Tiếp cận lý thuyết con người bằng lý thuyết hệ thống

Nguyễn Thanh KhiếtNhà quản lý
07:48' CH - Thứ hai, 15/05/2006

Quản lý suy cho cùng là việc huy động tối đa năng lực của những người dưới quyền mình vào công việc chung. Muốn “dụng nhân tựa dụng mộc” thì phải hiểu về” nhân”.

Xưa nay người ta thường sử dụng hai phương pháp tiếp cận cá tính của con người: Tiếp cận qua lai lịch và tiếp cận bằng tướng, số. Tìm hiểu con người qua lý lịch là phương pháp xem xét hoàn cảnh sinh trưởng để xác định tính cách con người, dựa vào phép biện chứng duy vật tìm hiểu con người bằng tướng (hình hài) và số (ngày giờ sinh) thực chất là dựa vào thống kê kinh nghiệm.

Các phương pháp này đều ít nhiều mang tính chất khoa học, và hiện vẫn đang được sử dụng như các phương tiện hữu hiệu để tìm hiểu về con người. Tuy nhiên, có thời, có nơi cách này hoặc cách kia bị lạm dụng thái quá, gây ra không ít thiệt thòi cho nhiều người, và rắc rối cho xã hội.

Vận dụng lý thuyết hệ thống xin được đưa ra một phương pháp mới tiếp cận cá tính con người. Phương pháp này xin được ký tên là: Tiếp cận cá tính con người bằng lý thuyết hệ thống.

Click:

 Nhà quản lý
Tiếp cận lý thuyết con người bằng lý thuyết hệ thống
 
ChúngTa.com @ Facebook
 
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,