Phụ nữ - cá tính?

Hoàng Tùng - Vũ Minh - Hoài AnhTạp chí Style
03:09' CH - Thứ hai, 20/10/2014

Tôi ủng hộ phụ nữ hiện đại

Nhiều người sống hạnh phúc bên cạnh phụ nữ hiện đại trong khi nhiều người khác lại cảm thấy thất bại. Nhiều người ca ngợi, tán dương họ trong khi những người đàn ông khác lại chê bai, đàm tiếu? Đơn giản, đó chỉ là sự khác nhau về quan điểm, điều quan trọng bạn phải chọn người phụ nữ hợp với mình. Nhưng với tôi phụ nữ hiện đại rất đáng được tôn trọng.

Tôi ủng hộ cách sống của phụ nữ hiện đại

"Thực sự, phụ nữ cá tính cũng thú vị thật nhưng nhiều khi cũng mệt mỏi. Nếu bạn hiện đại, sống theo phong cách Tây, bạn sẽ thấy họ rất dễ chịu, thú vị khi nói chuyện và đương nhiên rất bình đẳng trong cách cư xử vì khả năng vượt qua nỗi buồn của họ rất nhanh. Bạn sẽ chẳng bận tâm đến chuyện cô ấy “ăn miếng trả miếng” với bạn. Bạn sẽ chẳng tự ái khi cô ấy luôn “sửa gáy” bạn. Bạn cũng sẽ chẳng thiếu tự tin khi cô ấy thông minh và giỏi hơn bạn. Và bạn cũng chẳng xấu hổ khi cô ấy kiếm tiền nhiều hơn bạn. Bạn có làm được điều đó không? Nếu được, chẳng còn gì phải bàn cãi, bạn sẽ hạnh phúc bên cô ấy.

Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, trong một thế giới được trang bị hoàn hảo về mọi thứ. Chỉ cần một máy tính được nối mạng, bạn có thể biết mọi thông tin đang diễn ra trên thế giới. Phụ nữ cũng vậy, cũng có khả năng tìm hiểu và cập nhật rất nhiều thông tin như chúng ta, và họ còn “áp dụng” được cả quyền bình đẳng của phụ nữ phương Tây nữa. Vì thế, ngày càng nhiều phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng phải phấn đấu rất nhiều, tự hoàn thiện mình để được tôn trọng trong gia đình cũng như xã hội. Họ hoàn toàn có quyền đó. "Nếu bạn quá gia trưởng, e rằng bạn nên tự chỉnh mình, hoặc tìm một tuýp phụ nữ hiền thục, dịu dàng kiểu chỉ đâu đánh đấy, hay chồng nói gì cũng “đúng” cho an toàn. Bạn không thích vợ bạn mặc quần đùi, đi xỏ ngón, mặc áo hai dây phi xe trên đường? Không thích vợ mình khi chồng chưa nói hết câu đã cãi đôm đốp ? Không thích vợ nhanh nhảu quá, nói chẳng cần suy nghĩ, chẳng sợ ai đó sẽ mếch lòng? Phụ nữ hiện đại khó kiểm soát kiểu vậy lắm. Họ không phải là ô sin để bạn thích gì sai nấy, không phải nơi trút những cơn giận vô cớ, hay không phải “recycle bin” để bạn thích vứt “lời thừa” nào vào cũng được.

Ai chẳng thích một người phụ nữ dịu dàng, nhẹ nhàng, yêu chồng, thương con, biết chăm lo cho gia đình và biết vun đắp cho tổ ấm. Tuýp phụ nữ đó giờ hiếm lắm. Mà nếu có, về sống với bạn thì cam ngọt cũng thành cam chua vì bạn cũng đâu hoàn hảo mà chờ người khác? Bây giờ, cô nào cũng thế, chưa bước chân về nhà chồng đã đòi “quyền bình đẳng” nên nhiều khi tôi sợ vai trò của cánh nam nhi chúng ta sẽ lâm nguy. Đã hết rồi cái thời phụ nữ thích ở nhà nội trợ, bàng quan chuyện kiếm tiền. Đã hết cái thời phụ nữ phải phụ thuộc vào tài chính của chồng. Mà nói thật nhé, đàn ông nên nắm giữ tài chính trong gia đình, nếu không, thỉnh thoảng “ngứa nghét” các quý phu nhân đáng kính sẽ “nướng” hết tiền cho mua sắm. Chẳng hạn như cô vợ tôi, làm bao nhiêu tiền thì toàn dùng để mua hàng hiệu hết. Ngồi nhà xem ti vi, thấy Best-Buy giới thiệu sản phẩm nào hay hay, là gọi điện mua liền. Mua xong, dùng một lần là vứt xó thậm chí, nhiều sản phẩm còn chưa sử dụng qua đã bỏ rồi. Lãng phí thế đấy, mà nhắc nhiều lần cô ấy cũng chưa để lọt tai vì em mua bằng tiền của em đấy chứ?

Vợ tôi có cá tính đấy. Tôi không muốn cô ấy kiếm tiền nhưng cũng không ép cô ấy phải ở nhà. Tôi muốn cô ấy được thoải mái, tự do trong suy nghĩ. Tôi biện hiếm có nàng dâu nào thích sống với bố mẹ chồng. Đó là sự thật, bạn cứ thử nghĩ xem, ngay cả mình sống với bố mẹ đẻ còn chuyện này, chuyện kia, huống hồ một nàng dâu? Nàng Thoại Khanh chỉ có trong chuyện cổ tích, không có ngoài đời đâu. Vì thế, mặc dù tôi là con trai duy nhất, cô chị gái đã lấy chồng, mà tôi cũng phải mua nhà để hai vợ chồng sống riêng. Tôi cần có thời gian để hai thế hệ hòa hợp với nhau, để họ cùng chung một mục tiêu để còn chịu đựng nhau.

Nói thật, tôi cũng không an tâm lắm khi vợ đi làm. Nếu vợ anh xinh đẹp đang tuổi chín muồi, anh có an tâm không? Hơn nữa, vợ anh lại có quá nhiều quan hệ xã hội, tiếp xúc với quá nhiều ông chủ trẻ? Lại thông minh, nhanh nhẹn thì anh có sợ mất không? Chắc chắn là có, nhưng biết sao được, chằng lẽ lại học mấy vị vua “chim quý phải nhốt ở lồng son, mình không ăn thịt được thì cũng chẳng thằng nào đụng tay vào được”? Nếu mất niềm tin thế, thì cũng chưa biết chừng nhé, không khéo bạn lại nuôi con của thợ điện, hay thợ nước đấy chứ? Đành tin nhau là chính thôi. Xã hội phức tạp, có quá nhiều cạm bẫy, nhưng cũng không vì thế mà “vợ bắt buộc phải ở nhà”?

Một cô vợ cá tính thú vị hơn nhiều so với các cô theo kiểu Quỳnh, Dao trong “Tỏa nhị Kiều”. Tôi cũng có thời gian sống ở Mỹ, các cô gái Mỹ nào cũng cá tính, cũng sống theo kiểu hưởng thụ và sống cho bản thân mình. Nên chuyện của các cô gái Việt hiện đại đối với tôi bình thường, thậm chí còn tốt hơn nhiều nếu đem so với các cô gái phương Tây. Nói thực, nhiều khi tôi cũng cảm thấy mệt vì các cụ hay nhắc nhở kiểu sao con chiều vợ con thế, có ngày nó cưỡi lên đầu, lên cổ mất thôi . Nhưng các cụ cũng thuộc lớp người cũ, mà bây giờ chỉ có ở nông thôn hay miền núi mới có kiểu suy nghĩ đó. Vợ chồng tôi đưa ra những quy định rõ ràng cho nhau để tôn trọng nhau và giữ gìn mái ấm gia đình. Bốn năm chung sống, tôi thấy vẫn ổn, chưa xảy ra điều gì đáng tiếc. Tôi có công việc của tôi, cô ấy cũng vậy. Buổi tối chúng tôi cùng nhau ở nhà chơi với con, hoặc cùng nhau đi xem phim, thỉnh thoảng đi bar. Cuối tuần đưa các cháu về thăm ông bà nội. Mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Chúng tôi luôn tôn trọng nhau. Tôi vẫn ủng hộ cho cách sống của phụ nữ hiện đại. Họ sẽ làm cho cuộc sống thú vị hơn nhiều" Dũng, một doanh nhân trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh tâm sự.

Tôi cần được tôn trọng...

Phụ nữ bình đẳng quá, nhiều khi cũng không tốt. Vợ là vợ, chồng là chồng chứ không thể bằng vai phải lứa với nhau được. Chồng nói thì vợ phải nghe. Tôi không thích phụ nữ nhảy bổ vào họng chồng ngồi khi chồng chưa nói hết câu. Hoặc chồng còn đang sửa vòi nước, chưa ngồi vào bàn ăn mà vợ đã đánh chén ngon lành. Tôi cần được vợ tôn trọng, mọi lúc, mọi nơi. Tôi không thích phụ nữ cá tính quá. Họ làm tôi cảm thấy mệt.

Thử tưởng tượng nhé, bạn đi làm về muộn, về đến nhà cô vợ vẫn chưa nấu cơm, đang nằm dài trên ghế xem tivi, và khi bạn hỏi thì cô ấy kêu “Hôm nay em mệt lắm, anh pha mì tôm mà ăn đi, hoặc thích ăn gì thì tự nấu, hay chịu khó chạy ra đầu hẻm mua cái gì ăn tạm” bạn sẽ làm gì? Hoặc gần đến giờ đi làm, nhà không có ô sin mà bạn cần một bộ đồ tươm tất cho cuộc họp quan trọng trong ngày, bạn nhắc cô ấy ủi hộ bộ quần áo, cô ấy lên mặt giảng giải “Anh tự ủi đồ đi cho quen, để lần sau còn nhớ mà ủi vào tối hôm trước. Đó là bài học cho sự không chuẩn bị trước, mà bài học nào chẳng phải trả giá”. Bạn sẽ cảm thấy bất lực? Cảm thấy vai trò của người đàn ông bị chà đạp? Đấy thấy chưa, bạn còn thích phụ nữ cá tính như thế không? Công việc đã khiến tôi mệt mỏi, tôi luôn cần sự bình yên trong gia đình, một mái ấm thực sự chứ không đơn giản chỉ là ngôi nhà hay chỗ để ngủ. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa về đến nhà đã thấy mụ cười và tiếng cười giòn tan của trẻ con chào đón bạn ở cửa. Làm gì hạnh phúc bằng khi mỗi tối, mình ngồi đọc sách hoặc xem phim nhìn thấy vợ đang cặm cụi dạy con học bài. Những hình ảnh đó đáng giá lắm. Đó mới chính là giá trị thực của phụ nữ.

Tôi sợ kiểu phụ nữ chỉ nghe tiếng nhạc thôi, toàn thân đã nhún nhảy. Tôi sợ phụ nữ nói năng bạt mạng, chẳng biết mình đang nói gì và làm tổn thương đến ai. Tôi sợ phụ nữ sẵn sàng vứt con ở nhà với osin để được tự do đi chơi trong đêm. Tôi sợ cả phụ nữ suốt ngày điệp khúc anh cho con ăn cơm trước đi, em có việc bận đột xuất, tí về sau? Tôi sợ cả tuýp phụ nữ quá tham vọng và chạy theo hình bóng đồng tiền. Tham vọng quá sẽ dẫn đến đổ vỡ gia đình, tôi đã chiêm nghiệm việc này qua nhiều sự việc rồi.

Có thể tôi hơi phong kiến và gia trưởng nhưng tôi cần một ngôi nhà hạnh phúc. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm mà? Tôi cần là chủ nhân thực sự của ngôi nhà đó, người phụ nữ và các con luôn ngưỡng mộ tôi. Tôi không nói phụ nữ sống quá cá tính là xấu, nhưng tôi không chọn họ. Tôi thích người phụ nữ bên cạnh mình và chiều theo các sở thích của mình. Nếu cô ấy chịu khó thích nghi với chúng thì càng tốt.

"Còn gì ấm áp hơn khi tôi xem bóng đá, cô ấy làm thứ gì đó cho tôi nhấm nháp. Còn gì thoải mái bằng khi về đến nhà, mọi thứ đều gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Còn gì hạnh phúc bằng khi mình có thể chia sẻ mọi thứ, mọi thông tin với vợ mà không phải liên tưởng đến câu nói của thần Kim Quy giặc ở sau lưng nhà ngươi đấy. Tôi thích người phương Tây ở điểm: còn yêu thì còn sống chung, hết yêu thì chia tay nhưng vẫn là bạn, chứ không phải cố sống để chịu đựng nhau. Tôi cũng chia sẻ điều đó với vợ tôi. Tôi cũng thẳng thắn với cô ấy “Anh không mong em kiếm tiền, anh chỉ muốn em xây tổ ấm thôi”. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm chủ, làm cây tùng, cây bách trong gia đình thì bạn phải chứng minh điều đó. Đương nhiên, khi chọn vợ thì bạn cũng đã biết tính cách của người đó và lường trước hết vấn đề sau hôn nhân. Bạn có thể có một người vợ tốt, chịu khó nghe bạn nhưng cũng không phải vì thế mà bạn coi thường cô ấy. Hãy tôn trọng người phụ nữ của mình, dù cô ấy thuộc tuýp phụ nữ hiện đại hay truyền thống, kỹ sư Lê Minh - Hà Nội chia sẻ.

Nếu bạn vẫn thích vợ mình theo kiểu chỉ đâu đánh đấy thì vô hình trung bạn đẩy những người phụ nữ hiện đại đáng mến vào bước đường cùng. Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại và mọi người đều phải thay đổi để thích nghi. Và tôi nghĩ, bạn hiểu điều đó.

Phụ nữ - cá tính?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,